Tầng 4, Hà Thành Plaza,102 P. Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
Đường dây nóng: 024-35334912

Data analyst là gì? Làm thế nào để trở thành chuyên viên phân tích dữ liệu?

19 Th1

Tin Tức

Nhận xét: Không có phản hồi.

Làm thế nào để trở thành một chuyên viên phân tích dữ liệu? Hay Data Analyst là gì? Đó là câu hỏi mà ngày càng nhiều người ngày nay đang tự hỏi. Dễ dàng để thấy ngày càng có nhiều thông tin tuyển dụng data analyst (lĩnh vực khoa học dữ liệu nói chung) và ngành này đang sinh lợi và tạo thu nhập cao.

Tuy nhiên, chỉ cần quyết định rằng bạn muốn trở thành nhân viên phân tích dữ liệu là đủ – con đường sự nghiệp của nhà phân tích dữ liệu đòi hỏi yêu cầu khác nhau và bạn có thể dễ dàng đi lạc hướng. Đó là lý do, trong hướng dẫn giải thích Data Analyst là gì này chúng tôi sẽ nói về tất cả những khía cạnh phức tạp để trở thành nhân viên phân tích dữ liệu ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm về nó.

Tìm hiểu về phân tích dữ liệu

Bạn có thể biết hoặc chưa biết phân tích dữ liệu là gì, data analyst là gì, nhưng dù sao, bạn cũng nên có cái nhìn tổng quan nhanh về nghề này.

Vậy, data analyst là gì?  Câu trả lời ngắn gọn data analyst (chuyên viên phân tích dữ liệu) là một người xử lý một lượng lớn thông tin. Một trong những yếu tố chính để trở thành một nhà phân tích dữ liệu là người này cần biết cách dịch dữ liệu (số) sang tiếng Anh thông dụng hàng ngày và sau đó trình bày thông tin này cho người chủ công ty. Bây giờ, hãy xem xét kỹ hơn về con đường sự nghiệp của nghề này.

Phân tích dữ liệu là một trong hai ngành nghề lớn nằm dưới sự bảo trợ của khoa học dữ liệu. Một nghề khác – kỹ thuật dữ liệu (data engineering) – được xem là phiên bản (trong trích dẫn) phân tích dữ liệu “nâng cao”. Điều này là vì trong khi các nhà phân tích dữ liệu chỉ cần phân tích dữ liệu và sau đó trình bày cho những người phụ trách, các kỹ sư dữ liệu phải thực hiện nghiên cứu của họ, cả trước và sau phần phân tích dữ liệu.

Sau khi hiểu data analyst là gì, nhìn chung, chúng ta nên biết một nhà phân tích dữ liệu cần các kỹ năng tư duy logic và phê bình tuyệt vời, kiến thức nâng cao về toán và CNTT, khả năng suy nghĩ nhanh và đưa ra quyết định nhanh chóng nhưng hiệu quả và một vài kỹ năng khác. Vì con đường sự nghiệp phân tích dữ liệu rất được tìm kiếm, nên có rất nhiều sự cạnh tranh cho một vị trí công việc như vậy. Điều này có nghĩa là nếu bạn thực sự muốn biết làm thế nào để trở thành một nhân viên phân tích dữ liệu, bạn sẽ phải nỗ lực hết mình để nổi bật và được chú ý bởi kỹ năng của bạn.

Tại sao bạn muốn trở thành một Data Analyst?

Như vậy bạn đã biết data analyst là gì. Bên cạnh thực tế bạn là con người của các chữ số, và con đường sự nghiệp phân tích dữ liệu là điều duy nhất bạn tưởng tượng mình có thể tham gia, có hai lý do tại sao một người muốn trở thành data analyst.

Trước hết, đó là một công việc ổn định. Cho dù chúng tôi nói về khoa học dữ liệu, khoa học máy tính hay lĩnh vực CNTT nói chung – tất cả các lĩnh vực này đều nổi tiếng nó đem lại cơ hội việc làm tốt nhất trong thị trường ổn định. Nếu bạn có khả năng trở thành một chuyên viên phân tích dữ liệu trong một công ty đang phát triển và đạt nhiều tiến bộ, VÀ bạn sẵn sàng nỗ lực cần thiết để phát triển, chắc chắn rằng bạn sẽ có thể nắm giữ công việc đó trong một thời gian dài.